Google Analytics Alternative
  Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục dịch vụ
Tin tức
Cách chăm sóc tóc vào mùa đông và xuân – 7 lời khuyên hữu ích cho bạn

Vào mùa đông và mùa xuân, tóc cần được chăm sóc đặc biệt. Đối với sức khoẻ của tóc, nhiệt độ thấp, không khí khô trong phòng và thiếu vitamin và thiếu các nguyên tố vi lượng rất thường gặp trong mùa đông. Làm thế nào để chăm sóc cho mái tóc khỏe mạnh vào mùa đông? Dưới đây là 7 lời khuyên từ chuyên gia tư vấn các vấn đề về tóc.

Các cách bảo vệ tóc khỏi mùa đông hiệu quả

Thông thường, vào mùa đông, nhiều người nhận thấy rằng tóc trở nên giòn, khô và thường bắt đầu rụng. Để tóc luôn luôn tươi sáng, đẹp và khỏe mạnh, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên đơn giản dưới đây có thể sẽ giúp bạn có những cách chăm sóc tóc hiệu quả nhất vào mùa đông

Cách chăm sóc da khô vào mùa đông

Vào mùa đông làn da trở nên nhợt nhạt và trông thiếu sức sống: hoặc là bị bong tróc, hoặc quá bóng nhờn, má bị ửng đỏ. Để giải quyết các vấn đề về thẩm mỹ theo mùa cần có một cuộc tư vấn với chuyên gia.

Đánh giá giảm cân PCB 20 của Nga có tốt không? giá bao nhiêu?

Bài viết tổng quan về sản phẩm giảm mỡ sinh học dùng để uống, giúp đốt cháy tế bào mỡ dưới da và mỡ bên trong cơ thể nói chung và giảm cân PCB 20 nói riêng gồm: mô tả tóm tắt, các đặc tính tích cực, thành phần, ý kiến chuyên gia và kết quả, phương pháp áp dụng, những lời phản hồi.

Kem dưỡng ẩm da mặt và toàn thân loại nào tốt?

Cách dễ nhất để dưỡng ẩm da khô của bạn vào mùa đông là phun xịt cho khuôn mặt bạn các dưỡng chất chống ẩm hoặc nước nóng. Chúng rất hiệu quả làm tạo độ ẩm cho da, và có thể được phun ngay cả nước nóng trên mặt lớp trang điểm.

Chuyên sỉ serum Bielenda giá rẻ nhất thị trường

Chuyên sỉ serum Bielenda thần thánh của Ba Lan giá rẻ nhất thị trường, hàng đang hót hòn họt được nhiều Blogger trên thế giới hết lời ca ngợi bởi tính hiệu quả cao, giá rẻ, đẹp, chất lượng TRÊN CẢ MONG ĐỢI.

Dầu thơm – hành trình khám phá nguồn gốc của nước hoa

Dầu thơm là một loại chất lỏng nhờn chiết xuất từ các loại tinh dầu thu được từ thực vật tươi hay khô, bằng cách chưng cất hơi, ép, chiết. Khi sử dụng thực vật (hoa, trái cây, cây cối, thảo mộc), người sẽ lấy được tinh dầu.

Tinh dầu nước hoa: cách tạo ra hương thơm độc đáo của riêng bạn

Tạo ra tinh dầu nước hoa là một quá trình sáng tạo thú vị, quá trình này cần sự thả lỏng đầu óc bằng cách tự vui mừng với kết quả của mình và khả năng cảm nhận những mùi hương thực sự được tạo ra bởi tất cả những công thức mới. Đồng thời là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí.

5 loại dầu thơm trong nhà tốt cho sức khỏe, thư giãn thoải mái

Để tạo ra mùi hương của riêng bạn trong nhà, bạn chỉ cần một bình xịt, nước sạch, khoảng 150-200 ml, và một vài lọ tinh dầu thiết yếu, phần còn lại sẽ được thực hiện bởi sự kỳ diệu của dầu.

Tinh dầu lavender: những đặc tính và cách ứng dụng

Một tính năng đặc biệt của tinh dầu Lavender này là tính tương thích tuyệt vời với nhiều cơ sở khác và cơ sở dầu cơ bản. Tinh dầu hoa oải hương đã được ứng dụng trong các thành phần dược phẩm và nước hoa.

Tư tạo mùi hương bằng tinh dầu nước hoa

Một câu hỏi nữa là, bạn thích loại hương thơm nào - tổng hợp hoặc tự nhiên? Câu trả lời dường như rõ ràng - tất nhiên, tốt nhất là nên sử dụng hương thơm tự nhiên, mà không quá khó khăn để tự bạn tự làm nước hoa tại nhà khi có sự trợ giúp của các loại tinh dầu.

[Toàn tập] Bí kíp làm nước hoa handmade tại nhà

Để tự làm nước hoa bằng chính đôi tay của mình, bạn nên học cách hiểu một chút về nguyên liệu. Cơ sở của bất kỳ nước hoa nào đều là tinh dầu, được kết hợp theo các cách khác nhau sẽ tạo ra hương thơm độc đáo cho bạn.

Cách tạo ra mùi hương nước hoa cho riêng mình

Việc tìm kiếm hương thơm riêng cho một người phụ nữ không ít phức tạp và khó khăn hơn so với việc phát minh ra rượu mạnh. Vâng, một cửa hàng nước hoa hiện đại có thể cung cấp một lượng nước hoa đáng kinh ngạc cho mọi sở thích và màu sắc, nhưng chị em phụ nữ đều rời khỏi tay không với nỗi thất vọng tràn trên vì không tìm ra mùi hương cho riêng mình. Có lẽ giải pháp tốt nhất cho những người phụ nữ này là một cố gắng để làm nước hoa ở nhà. Đây không phải là điều dễ dàng, nhưng có thể.

Những đặc tính kỳ diệu của tinh dầu

Sự kỳ diệu của tinh dầu sẽ giúp bạn điều chỉnh tình huống mà bạn tạo ra. Trong trường hợp này, bạn cần một môi trường lãng mạn, đam mê, yêu thương, thư giãn. Để thu hút đối phương, chúng ta sẽ sử dụng các loại tinh dầu kích thích người khác giới

Nước hoa giữ được mùi hương trong bao lâu?

Nếu bạn muốn hương thơm ngào ngạt suốt cả ngày, có lẽ bạn đã biết mình nên đến đâu. Nếu bạn muốn một cái gì đó tự nhiên hơn, thì nước hoa tự nhiên có thể cung cấp cho bạn. Bạn có biết làm thế nào để mùi thơm ngoài ngạt trong thời gian dài? Lát nữa tôi sẽ nói với bạn sau.

[Tip] Hướng dẫn cách làm nước hoa handmade tại nhà

Cách làm nước hoa tại nhà dựa trên dầu hoặc cồn. Nếu bạn chọn lựa chọn đầu tiên, tỷ lệ này như sau: 50% tinh dầu và 50% cơ sở dầu. Lựa chọn thứ hai là 65% cồn, 30% tinh dầu và 5% nước (tốt nhất là nước chưng cất).

[Review] Thuốc mọc tóc Eksiderm của Nga

Tôi cũng đã cố gắng thử nhiều sản phẩm kích thích mái tóc, bạc hà - 0, mặt nạ mù tạt – 0 và ngọn tóc giảm rụng nhanh gấp 2 lần (tôi đã bôi vào chân tóc), mặt nạ agafia, vv và những sản phẩm tương tự. - cũng là kết quả đều là con số 0

Chất kích thích mọc tóc eksiderm: Phản hồi và các đặc tính

Hầu hết cánh đàn ông đều bị rụng tóc. Gần một nửa trong số họ sau 30 năm bắt đầu rụng tóc. Nhưng phụ nữ thì không hẳn, họ quan tâm đến việc này hơn và thường sử dụng các mặt nạ dưỡng tóc khác nhau.

Paraben là gì? Tại sao trong mỹ phẩm thường không có Paraben?

Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm không chứa paraben – những dòng chữ này được ghi trên bao bì của nhiều sản phẩm làm đẹp có thể làm bạn bối rối. Vì lý do này khiến bạn không thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà không mua thứ gì. Nhưng liệu có đúng là các sản phẩm không chứa paraben tốt hơn những sản phẩm chứa chất này? Chúng tôi đãng cố gắng tìm hiểu điều này và đã xác định được một số điều thú vị. Chúng ta có nên tránh xa paraben hay không?

paraben trong my pham

Paraben là gì?

 

Paraben là một loại chất bảo quản thường được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, một hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong trái cây và cây trồng.

Loại paraben phổ biến nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, cũng như isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự lựa chọn phụ thuộc vào việc các loại paraben hoạt động khác nhau dưới các điều kiện khác nhau và hoạt động trên các nhóm vi khuẩn khác nhau, và thường thì các nhà sản xuất sử dụng kết hợp paraben để tăng cường tác dụng bảo quản của chúng.

Paraben được phát triển vào những năm 1920 và ngày nay loại chất bảo quản này dẫn đầu về tần xuất được sử dụng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể tìm thấy trong 85% sản phẩm). Tính phổ biến của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối rẻ và hiệu quả ngay cả với số lượng nhỏ. Ngoài ra, chúng có lịch sử sử dụng an toàn lâu dài và nguy cơ phản ứng dị ứng tương đối nhỏ, chủ yếu ở da bị tổn thương.

Tại sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

 

Mặc dù paraben có tất cả những lợi thế rõ ràng, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng paraben là một chất điều khủng khiếp. Tuy nhiên, chỉ có hai nghiên cứu dựa trên ý kiến này. Vì vậy, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong các thí nghiệm trên chuột, paraben liên quan đến thụ thể estrogen, và kết quả là chất này giúp tăng cường hoạt động của hormone nữ. Tác dụng phụ trên cơ thể có estrogen trong trường hợp này liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư vú và việc suy giảm chức năng sinh sản.

Tình hình trở nên trầm trọng hơn vào năm 2004, khi nhóm nghiên cứu Darbre báo cáo rằng họ đã ghi lại những ảnh hưởng từ paraben trên 20 loại ung thư vú khác nhau. Điều này dẫn đến thực tế là các tổ chức lớn, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, Nhóm Công tác về Môi trường và Quỹ David Suzuki, bắt đầu kêu gọi cấm sử dụng paraben trong các sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.

Ủy ban châu Âu (mặc dù không cấm sử dụng paraben) đã giới hạn số lượng paraben trong các sản phẩm là 0,19% và cấm sử dụng trong sản phẩm cho trẻ em dưới 3 tuổi. Đồng thời, báo cáo nhấn mạnh rằng họ hạn chế isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben không phải vì chứng cứ gây hại mà vì thiếu dữ liệu đầy đủ.

Tại sao paraben cho đến tận bây giờ vẫn bị cấm sử dụng?

 

Có vẻ như các nghiên cứu trên đủ để trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà khoa học đã  quen với không chỉ  các kết luận, mà còn những quá tình nghiên cứu chứng minh rằng chúng ta không nên lo lắng quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có một câu hỏi hợp lý: Vậy tại sao?

Thực tế là nghiên cứu của Robb Rutledge và các đồng nghiệp của ông, được tiến hành vào năm 1998, là một ống nghiệm. Các xét nghiệm được thực hiện đầu tiên trên tế bào nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thí nghiệm, và sau đó trên chuột thí nghiệm. Paraben đã thử nghiệm yếu hơn nhiều lần so với estradiol – loại hoóc môn chính và hoạt động mạnh nhất ở phụ nữ. Đặc biệt, butylparaben, một trong những loại paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp 2 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thí nghiệm, paraben được dùng dưới da của con chuột  và điều này chắc chắn không phải là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.

Liên quan đến nghiên cứu Darbre, tiến hành vào năm 2004, dường như có rất nhiều câu hỏi trong cộng đồng khoa học dành cho ông. Đầu tiên, phân tích so sánh số lượng paraben được tìm thấy trong các khối u vú và tuyến vú khỏe mạnh không được thực hiện. Và điều này khá vô nghĩa, như thể để cho thấy paraben ở đó và ở đó và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh. Và ngay cả khi họ đang ở trong các khối u có số lượng paraben lớn hơn trong các mô khỏe mạnh, nó vẫn không nói về bất kỳ mối quan hệ nguyên nhân – kết quả nào.

Thứ hai, lượng paraben tìm thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa muỗng cà phê hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể lo lắng nếu paraben hoạt động mạnh mẽ, nhưng từ nghiên cứu của Rutledge chúng ta biết rằng chúng không hoạt động mạnh như vậy.

Và, cuối cùng, quan trọng nhất. Sau khi nghiên cứu nhận được những lời phê bình, các tác giả  đã rút lại bằng cách đưa ra tuyên bố sau: "Không có báo cáo nào nói rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. Một phép đo như vậy thực sự không thể nói về mối quan hệ nguyên nhân  - kết quả do paraben tạo ra. " Một điều nữa là chưa có ai nghe đến chúng.

Paraben trong mỹ phẩm: Có lợi hay có gây hại?

 

Các nhà sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm sử dụng một lượng paraben rất nhỏ, chủ yếu được chuyển hóa bởi các enzyme của da, và sau đó được bài tiết qua nước tiểu. Trong trường hợp này, có rất nhiều chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường gặp phải. Ví dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.

Ethinyl estradiol là estrogen, thường được tìm thấy trong thuốc tránh thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng 2.000.000 lần. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, khi các chuyên gia nói về nguy cơ ung thư, điều này có nghĩa là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính đến ảnh hưởng của các yếu tố môi trường có hại khác.

Phytoestrogen là các hợp chất estrogen tự nhiên tìm thấy trong thực phẩm. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có chứa genistein, có hiệu quả gấp 200 lần so với propylparaben. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong khi một số nhà nghiên cứu nói về mối nguy hiểm của phytoestrogens từ quan điểm các bệnh ung thư, thì  các nghiên cứu khác khẳng định không chỉ sự an toàn tương đối của chất này  mà còn nói về tính chất bảo vệ của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.

Cần phải làm gì để tránh paraben?

 

Sự tồn tại liên kết tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn đến suy nghĩ rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên tránh paraben. Nhưng quyết định này trở nên ít hợp lý hơn khi chúng ta biết rằng các lựa chọn thay thế cho paraben cũng có những hạn chế của chúng.

Vì vậy, một trong những cách dễ nhất để tránh paraben - tránh việc sử dụng các sản phẩm cóchất bảo quản. Nhưng vấn đề là các nhà hóa học mỹ phẩm đã bắt đầu đưa chất bảo quản vào trong các sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, bởi vì mỗi khi bạn mở một loại kem, khi nó tiếp xúc với không khí, trong đó có chứa các vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể rơi vào mỹ phẩm và bắt đầu sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, dần dần sản phẩm đó cũng đạt đến mức độ nguy hiểm. Và nếu bạn áp dụng các sản phẩm đó trên da, sau đó các vi trùng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, bao gồm Staphylococcus aureus.

Các sản phẩm khô (có nghĩa là những sản phẩm không chứa nước) về kỹ thuật không cần chất bảo quản, bởi vì để phát triển, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 cho thấy các sản phẩm khô không thể giữ được nếu chúng được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt.

Lý do chính của việc sử dụng các paraben là do chúng có hiệu quả ngay cả ở nồng độ rất thấp. Chất bảo quản tự nhiên ít hiệu quả hơn, cho nên sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất bảo quản có quá nhiều trong đó. Sự nguy hiểm của chất bảo quản tự nhiên khi được sử dụng ở nồng độ cao là gì? Trước hết, để bảo quản mỹ phẩm tự nhiên các thương hiệu thường thích sử dụng các loại tinh dầu và axit hữu cơ, các chất dị ứng nghiêm trọng đôi khi làm tăng nguy cơ phản ứng với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia. 

In văn bản