Google Analytics Alternative
  Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục dịch vụ
Tin tức
Khả năng điều trị và thay đổi tâm trạng của tinh dầu nước hoa

Các cuộc khai quật thời cổ đại thấy rằng người ta đã sử dụng chất thơm từ tinh dầu để thay đổi mùi cơ thể và không khí, họ biết về ảnh hưởng của mùi hương đối với trạng thái tinh thần và thể xác.

Tinh dầu nước hoa, các đặc tính và cách sử dụng

Trong bài báo này chúng tôi sẽ giới thiệu những hương thơm tinh dầu cũng như các điều kiện vật lý và hoàn cảnh khuyến cáo sử dụng các loại tinh dầu, cụ thể là ai sẽ thích hợp cho loại nước hoa này hoặc loại nước hoa kia

Cách trị mụn ẩn bằng mask neem Aura Vedic

Đi vào chủ đề hôm nay em sẽ review em mask Neem này của hãng Auravedic. Kết quả hiện tại da mặt em đã hết mụn ẩn, chỉ còn thâm chút do mụn ở phần trên trán, còn lại đều ổn, em cảm thấy rất hạnh phúc !

Chuyên sỉ set son golden rose mini 6 màu giá rẻ

Long Shop – chuyên sỉ son mix golden rose velvet matte mini 6 màu giá tốt nhất thị trường, hỗ trợ tối đa học sinh, sinh viên, công nhân, văn phòng, shop quần áo, thời trang, mẹ bỉm bán hàng online không cần nhiều vốn. Chỉ cần lấy 5 set là có ngay giá sỉ set son mix golden rose siêu đẹp, không cần nhiều vốn, không lo hàng tồn.

[Share] Cách phục hồi da sau khi dùng kem trộn hiệu quả

Tác hại kem trộn sẽ khiến da yếu, dễ nổi mụn, nhạy cảm khiến nhiều người lo lắng. Bạn Loan Nguyễn cách phục hồi sau khi dính kem trộn, mọi người cùng tìm hiểu nhé...

Kem trộn là gì? Tác hại và cách nhận biết?

Kem trộn là loại kem tự pha chế hay pha trộn các thành phần hóa học lại với nhau như vitamin E, Becozyl, Cortibion, Aspirin, trong đó Corticoid được sử dụng nhiều nhất.

Cách chăm sóc tóc vào mùa đông và xuân – 7 lời khuyên hữu ích cho bạn

Vào mùa đông và mùa xuân, tóc cần được chăm sóc đặc biệt. Đối với sức khoẻ của tóc, nhiệt độ thấp, không khí khô trong phòng và thiếu vitamin và thiếu các nguyên tố vi lượng rất thường gặp trong mùa đông. Làm thế nào để chăm sóc cho mái tóc khỏe mạnh vào mùa đông? Dưới đây là 7 lời khuyên từ chuyên gia tư vấn các vấn đề về tóc.

Mùi hương nước hoa tác động đến dây thần kinh như thế nào?

Ông Pavlov cho rằng vấn đề về khứu giác và mùi hương là một trong những khó khăn nhất về sinh lý học và sinh học tổng quát. Con người cảm nhận thấy có mùi hương, con người có thể ghi nhớ và nhận ra 4000 mùi khác nhau, và mũi rất nhạy cảm - lên đến 10.000, và mỗi loại mùi đó được truyền tín hiệu đặc biệt trong não. Các dây thần kinh khứu giác hầu như không bao giờ bị nhầm. Họ sẽ không truyền tín hiệu về dây thần kinh, khi không khí có mùi giống như hoa hồng.

Động vật phân biệt mùi thậm chí còn tốt hơn con người. Ở mèo, chó và ngựa, mùi hương được phát triển đến mức chúng có thể dễ dàng phân biệt mùi của một người quen thuộc với chúng trong suốt cả một quý. Ở động vật hoang dã, cảm giác mùi thậm chí còn phát triển hơn. Giá trị số độ nhạy của mũi với các chất có mùi ở mức khó tin. Ví dụ, một người bình thường cảm thấy vanillin ở nồng độ 1 gram trong 10 triệu mét khối không khí.

Hương thơm từ không khí đi vào khoang mũi tới các tế bào khứu giác (khoảng 30 triệu tế bào thần kinh). Trên bề mặt của các tế bào ciliated có thụ thể. Sự thúc đẩy trong tế bào phát sinh khi 8-10 phân tử của một chất thơm nhập vào các thụ thể của lông mi. (Có lẽ bạn sẽ quan tâm đến bài viết về các loại mùi bạn có thể sử dụng để cải thiện sức khoẻ và việc học tập).

Cảm giác mùi xuất hiện nếu cùng khoảng 40 nơ-ron cùng lúc bị kích thích. Thậm chí để hoàn thành nhiệm vụ dường như đơn giản này: làm thế nào chúng ta phân biệt mùi, thu hút được hơn 6 triệu tế bào thần kinh, mỗi tế bào thần kinh nhận được, có lẽ, 10.000 địa chỉ liên lạc của các đồng nghiệp của họ.

Mùi hương nước hoa để lại gì trong tâm trí con người?

 

Tín hiệu mùi đi qua các tế bào đặc biệt trực tiếp vào vùng dưới đồi của não. Điều này rất quan trọng vì cơ quan nhỏ này điều chỉnh hàng chục chức năng cơ thể như nhiệt độ, khát, đói, mức đường trong máu, ngủ, kích thích tình dục và cảm xúc như tức giận và niềm vui. Đồng thời, tín hiệu mùi vào khu vực được gọi là Hippo Camp - phần não bộ chịu trách nhiệm về bộ nhớ và sự chú ý. Vì lý do này, mùi gây cho chúng ta những ký ức nhất định.

Thế giới các loại mùi bao quanh chúng ta ở khắp mọi nơi và liên tục. Để hốc mũi của con người có hàng chục chất kích thích xâm nhập mỗi phút. Tuy nhiên, chúng ta chỉ phân biệt một cách có ý thức một số trong chúng. Hầu hết các phản ứng với mùi xung quanh là tiềm thức.

Con người chỉ nhìn nhớ năm mùi cơ bản - bạc hà, long não, hoa, vạn thọ, xạ hương. Tất cả những thứ khác thu được bằng cách trộn những thứ cơ bản.

Các phản ứng có ý thức về mùi - đây là khi não xử lý một số lượng lớn các tín hiệu thông tin (làm nổi bật mức độ quan trọng nhất), gửi một tín hiệu quay trở lại mà con người phản ứng (mùi thực phẩm hoặc khí).

Sự mầu nhiệm của mùi hương không hoàn toàn được sáng tỏ, bởi vì các nhà khoa học ít quan tâm đến điều này. Một trong những tính năng thú vị nhất của mùi là khả năng của cảm giác không định hướng này để tạo ra phản ứng có hướng. Động vật có đôi tai có thể xác định hướng âm thanh rất chính xác. Ngay cả với sự trợ giúp chỉ của một tai, con vật có thể xác định từ phía nào âm thanh to hơn.

Có nhiều lý thuyết về khứu giác của DA. Cuộc tranh luận lớn nhất được đặt ra từ câu hỏi liệu phân tử chất thơm có tiếp xúc với bộ gen thụ thể, hay nó phát ra những sóng vừa gây kích thích các thụ thể.

Seoria Eymur (khóa phím) giải thích mùi theo cách sau: "Nếu một phân tử có hình tròn, thì thụ thể tương ứng của dây thần kinh có độ lõm, trong đó phân tử đi vào." Tuy nhiên, John Cowera, một nhà thần kinh học tại Đại học Boston, đã khám phá ra sự không hoàn hảo của lý thuyết này. Trong một thí nghiệm sử dụng một máy chụp cắt lớp, Cowera đã phát hiện ra ba chất liên quan đến nhau là este axit axetic, propyl axetat và amyl acetate, có các phân tử có hình dạng tương tự nhau, gây ra hoạt động khác nhau của tế bào não.

Gần đây, nhà sinh lý học người Đức, Luca Thurne, đã đưa ra một khái niệm hoàn toàn khác về cơ chế nhận thức mùi hôi. Theo khái niệm này, mùi, vì màu sắc hoặc âm thanh, được xác định bởi tần suất dao động, và cảm giác mùi giống như một dụng cụ có khả năng ghi lại những tần số này.

Tjurn đã chứng minh rằng các chất khác nhau với các tần số khác nhau của các dao động liên cơ chế có mùi tương tự. Đối với thí nghiệm này, hydrogen sulphide và nước boron với tần số dao động là 2500 Hz. Hóa ra nước boron cũng có mùi hydrogen sulfide, mặc dù thực tế là các phân tử của nước có hình dạng khác nhau.

Nhà sinh vật học người Mỹ Linda Buck đã viết một trang mới trong lý thuyết mùi hương. Cô đã xác định được trong việc nhận dạng một nhiễm sắc thể của gen con người có trách nhiệm cho các thụ thể khứu giác.

Xem thêm: khám phá nguồn gốc của dầu thơm

In văn bản